Tin nổi bật

Cưới vợ mới 12 tuổi, chồng vướng vào vòng lao lý

Ngày 28/12, anh Phi (42 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng đưa cha vợ đến tòa sơ thẩm vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi sẽ được TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử vào giữa tháng 1/2019.

Một ngày trước, tòa mở phiên xử lần đầu nhưng phải hoãn vì vắng mặt cha vợ anh Phi và đại diện Ủy ban Chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em thị xã Vĩnh Châu.

Hồ sơ tố tụng xác định Th. (13 tuổi) là con ruột của anh Phi. Mười năm trước, Th. theo mẹ về nhà ông ngoại khi vợ chồng anh Phi ly thân.

Cưới vợ mới 12 tuổi, chồng vướng vào vòng lao lý - Ảnh 1

Thạch Lon bị vướng vào vòng lao lý vì cưới bé gái 12 tuổi - Ảnh: Gia đình Việt Nam

Năm 2017, mẹ Th. vướng lao lý vì chém hàng xóm gây thương tích. Trong lúc con gái chấp hành án, cha vợ anh Phi đã gả cháu gái cho Thạch Lon (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải) khi Th. mới hơn 12 tuổi.

Biết được sự việc, anh Phi làm đơn tố giác "con rể" và cha vợ. Hai tháng trước, Thạch Lon bị bắt về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Mẹ Thạch Lon cho biết 1 năm trước bà đi cưới vợ cho con trai. Do không biết Th. còn nhỏ tuổi nên hai gia đình đã tác hợp tình duyên cho bé gái 12 tuổi này với Thạch Lon.

Theo cơ quan chức năng, lý do ông ngoại của Th. với cha, mẹ Thạch Lon không bị xử lý hình sự vì họ không biết con dâu chưa đủ tuổi thành niên.

Vợ Thạch Lon hiện đang nuôi con nhỏ được 1 tháng tuổi. Sắp tới, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Tên bé gái và người cha đã thay đổi.

 Lượt xem: 691 -  29/12/2018