Tin nổi bật

Hải Dương: Người dân bức xúc vì hàng nghìn mét vuông đất không thể canh tác

Người dân khu dân phường Hoàng Tiến, TP. Chí Linh phản ánh về việc hiện nay hàng nghìn mét vuông đất ruộng 03 của họ đang bị một số người lạ tự ý dùng xe ô tô tải cỡ lớn chở đất đồi đổ xuống không thể canh tác sản xuất được.

hang-nghin-m2-bi-do-dat-doi-len-de-san-lap-mt-bang-lam-mat-di-dien-tich-canh-tac-cua-nguoi-dan-5d84ec0433326

Hàng nghìn mét vuông đất ruộng bị đổ trộm đất.

Tại khu cánh đồng Mả Là (thuộc phường Hoàng Tiến), nằm ngay sát quốc lộ 18 diện tích đất ruộng 03 của người dân bị đổ đất đồi lên đến hàng nghìn mét vuông, cao đến 2m từ mặt ruộng.  

Ông Nguyễn Văn Đương - Chủ tịch UBND phường Hoàng Tiến cho biết: “Phần diện tích đất 03 của người dân bị một số đối tượng đổ đất đồi lên ở cánh đồng Mả Là là có. Sau khi sự việc xảy ra phường đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản, còn nội dung cụ thể tôi giao cho cán bộ địa chính phường để làm việc với các anh”.

Theo cán bộ địa chính phường thông tin: “Ở khu cánh đồng Mả của khu dân cư Hoàng Gián mới phường phát hiện 02 trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai, tất cả 02 trường hợp này phường đã tiến hành lập biên bản”.

Nội dung biên bản nêu rõ: Ngày 02/7/2019 trên khu đất canh tác lúa nước thuộc xứ đồng Mả của KDC Hoàng Gián mới, phát hiện ông Hoàng Công Phong ở phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh đã có hành vi vi phạm tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên diện tích đất canh tác khoảng 1.170m2, UBND phường Hoàng Tiến lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 3.500.000đ, đồng thời yêu cầu ông Phong phải khắc phục hậu quả hoàn trả lại diện tích đất canh tác như ban đầu trước khi vi phạm.

nhung-dong-dat-bi-do-xuong-cao-den-2m-5d84ec055d3bf

Đất đổ trộm cao đến 2m trên chân ruộng lúa.

Cùng trên diện tích khu đồng Mả thuộc KDC Hoàng Gián mới, vào ngày 30/7/2019 phát hiện ông Nguyễn Tiến Văn ở phường Văn Đức, TP. Chí Linh, đã có hành vi vi phạm tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên diện tích canh tác của dân khoảng 1.700m2.

Tại hiện trường yêu cầu ông Văn xuất trình giấy tờ cấp phép về việc đổ đất san lấp mặt bằng lên diện tích canh tác, nhưng ông Văn không có bất cứ một loại giấy tờ nào. Sau đó phường tiến hành mời ông Nguyễn Tiến Văn về phường làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công trong lĩnh vực đất đai.

Tiếp đó, ngày 05/8/2019, phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai là 3.500.000đ, yêu cầu ông Văn phải xúc chuyển đất đi nơi khác hoàn trả lại mặt bằng, thời hạn là 10 ngày”.  

Tuy nhiên, đến nay toàn bộ diện tích đất canh tác của người dân khu dân cư Hoàng Gián vẫn chưa được hoàn trả nguyên trạng mặt bằng theo đúng chỉ đạo của UBND phương Hoàng Tiến khiến người dân bức xúc.

Được biết, đây là khu vực mới được Công ty Pamson - Hồng Kông xin khảo sát đầu tư dự án nhà máy sản xuất đồ chơi.

 Lượt xem: 466 -  23/09/2019